Ra dẻ là gì? Trào lưu ‘hay ra dẻ quá à’ phủ sóng cộng đồng mạng

Chỉ sau một tích tắc, từ ra dẻ đã trở thành một trong những từ hot trend được Gen Z đón nhận và hưởng ứng một cách mạnh mẽ. Đâu đâu trên mạng xã hội, bạn cũng dễ dàng nhận thấy những status hay comment hay ra dẻ quá. Vậy bạn đã hiểu ra dẻ là gì chưa? Cùng aeppeva.org tìm hiểu mật ngữ mới này nhé!

Ra dẻ là gì?
Ra dẻ là gì?

Ra dẻ là gì?

Khắp trang news feed trên mạng xã hội của bạn ngập tràn cụm từ hay ra dẻ quá à. Nó không chỉ hot trên mạng xã hội mà còn trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ra dẻ là gì?

Ra dẻ theo tiếng miền Nam có nghĩa là ra vẻ. Ý nghĩa của từ này có nghĩa là có vẻ như là rất thành thạo, làm ra vẻ rất tự nhiên,…

Từ ra dẻ mang hàm ý nghĩa chỉ về hình thức bên ngoài. Nó có thể dùng để chỉ đồ vật hay cả con người. Từ ra vẻ cũng là từ dùng để chỉ những hành vi cư xử của người nào đó, họ thể hiện những thức bản thân họ chưa có hoặc có nhưng chưa đủ.

Ví dụ:

  • Tôi thay một bộ đầm thật lộng lẫy để cho ra vẻ một tí.
  • Bố tôi sơn sửa nhà cửa cho ra vẻ với người ta.

Ra dẻ là gì

Bên cạnh từ ra dẻ, Gen Z còn luyến láy nó theo các từ khác như là ra zẻ, ra dzẻ, ra dẽ,… Mặc dù cách viết có khác nhau nhưng chúng đều mang hàm ý nghĩa của từ ra vẻ.

Hay ra dẻ là gì?

Hay ra dẻ có nghĩa là hay ra vẻ. Nó có ý nghĩa hàm chỉ một người nào đó thường hay quan trọng về hình thức hay vẻ bề ngoài.

Mặc dù bản thân họ chưa có được điều đó hoặc chưa đạt đủ chất lượng.

Hay ra dẻ là gì

Tại sao “ra dẻ” lại hot trend? Nguồn gốc từ “ra dẻ”

Không phải tự nhiên mà từ ra dẻ lại trở thành mật ngữ hot trend được cư dân mạng, đặc biệt là Gen Z đón nhận. Cụ từ này bắt nguồn từ một show truyền hình thực tế của Việt Nam là “2 Ngày 1 Đêm”.

Nguồn gốc từ ra dẻ

Cụ thể trong chương trình, đây là câu nói mắng yêu của nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm dành cho những người anh em của mình.

Anh chàng thường xuyên lặp lại cụm từ hay ra dẻ quá à đối với những người chơi khác. Lê Dương Bảo Lâm sử dụng nó để bình luận vào những lúc người khác thể hiện sự tự tin nhưng khi thực hiện thử thách lại thất bại.

Tại sao ra dẻ lại hot trend

Trong trường hợp mà Lê Dương Bảo Lâm sử dụng, anh chàng có hàm ý giễu cợt một cách vui vẻ, nhẹ nhàng và không kém phần hài hước.

Nếu bạn là người yêu thích xem những chương trình truyền hình thực tế, đặc biệt 2 Ngày 1 Đêm thì có thể nhanh chóng đón xem để thấy câu cửa miệng của nam nghệ sĩ đang rất viral trên các mạng xã hội như thế nào.

Không chỉ vậy, mới đây anh chàng Lê Dương Bảo Lâm còn tạo ra một viral khác làm điên đảo cộng đồng mạng qua lời bài hát Nobita thầm yêu Xuka.

Mặc dù thu hút sự quan tâm lớn được nhiều người lắng nghe nhưng sản phẩm nhạc chế này của anh chàng cũng gây không ít những tranh cãi.

Sức ảnh hưởng của xu hướng “hay ra dẻ quá”

Cứ ngỡ đây chỉ là câu nói vui vẻ, tuy nhiên từ ra dẻ đã lọt top từ khóa thịnh hành trên mạng xã hội trong thời gian dài.

Cùng với đó, ra dẻ đã xuất hiện trong từ điển của Gen Z và trở thành mật ngữ được độ tuổi này yêu thích.

Sức ảnh hưởng của xu hướng hay ra dẻ quá

Bạn có thể thấy sự lan tỏa của từ ra dẻ mạnh mẽ đến nhường nào. Chỉ cần lướt Facebook có thể thấy loạt status có từ ra dẻ, hay ra dẻ quá à.

Nó còn xuất hiện trong những dòng bình luận, hình ảnh chế khá hài hước.

Sức ảnh hưởng của xu hướng hay ra dẻ quá

Đặc biệt, nhiều người còn ứng dụng từ hot trend này vào cuộc sống thường ngày. Bạn có thể nghe đâu đó xung quanh mình sẽ có người nói hay ra dẻ quá à chẳng hạn.

Bên cạnh từ ra dẻ là gì, Gen Z không ngừng cập nhật và “sản xuất” ra những mật ngữ mới. Đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của aeppeva.org để làm dày cuốn từ điển Gen Z bạn nhé!

Leave a Comment